Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp khám chữa bệnh (Y – Bác Sĩ)

Hầu hết các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế đều cho rằng bác sĩ là nghề không tránh được rủi ro, đặc biệt trong môi trường làm việc với cường độ cao, bị stress, kiến thức chưa cập nhật hoặc thiếu kinh nghiệm. Có những trường hợp bác sĩ tuân thủ phác đồ điều trị chuyên môn nhưng rủi ro ngoài ý muốn vẫn xảy ra. Vì vậy, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp bác sĩ là hết sức cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bác sĩ, y tá, dược sĩ

1. Đối tượng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp y bác sĩ: Ðơn này cung cấp bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của các Bác Sĩ, Y tá, Nhân viên công tác tại các Bệnh viện, các Trung tâm , Cơ sở Y tế đối với Bệnh nhân

2. Quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp y bác sỹ là gì?

Trách nhiệm pháp lý của Bác sĩ, Y tá, Nhân viên hoạt động tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế … phải bồi thường cho những thương tật về thân thể, thương tổn tinh thần và/hoặc tử vong của bệnh nhân gây ra do nhầm lẫn, thiếu sót, sơ xuất trong quá trình thực hiện dịch vụ nghề nghiệp của mình (quy định tại điều 74 và điều 75 Luật khám chữa bệnh) xác định đã có một trong các hành vi sau đây:

[​IMG]

+ Vi phạm trách nhiệm trong chăm sóc và điều trị người bệnh.

+ Vi phạm các quy định chuyên môn kỹ thuật và đạo đức nghề nghiệp.

+ Xâm phạm quyền của người bệnh.

Ðơn này cũng bồi thường cho những nhầm lẫn, thiếu sót, sơ xuất phát sinh tại các cơ sở điều trị ngoại trú của Bệnh viện, hoặc trên Xe cứu thương của bệnh viện.

Ngoài ra, theo đơn bảo hiểm này, các chi phí pháp lý phát sinh trong quá trình bào chữa như chi phí luật sư sẽ được bồi thường, … trên cơ sở thảo luận và xem xét toàn bộ khiếu nại với Người được bảo hiểm.

Ngoài ra, MIC đồng ý sẽ bồi thường cho các chi phí pháp lý trên cơ sở thảo luận và xem xét toàn bộ khiếu nại với Người được bảo hiểm.

3. Phí bảo hiểm

Qúy khách vui lòng liên hệ (Phone/Zalo: 0986 381 145 / 0936 638 239 hoặc Mail: baohiemquandoi24h@gmail.com) để có mức phí cạnh tranh nhất. Chúng tôi cam kết mức phí bảo hiểm thấp nhất thị trường.

4. Những ai được tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp bác sỹ?

“Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh” là người đã được cấp chứng chỉ hành nghề và thực hiện khám bệnh, chữa bệnh gồm:

+ Bác sỹ, y sỹ.
+ Điều dưỡng viên.
+ Hộ sinh viên.
+ Lương y.
+ Người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

“Người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh” là người hành nghề trong biên chế, người hành nghề có hợp đồng lao động, người hành nghề được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mời từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác đến hỗ trợ chuyên môn.

5. Quy định bắt buộc của pháp luật về  Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp khám chữa bệnh (Y – Bác Sĩ)

Văn bản pháp luật: Nghị định số 102/2011/NĐ-CP Ngày 14 tháng 11 năm 2011, Quy định về bảo hiểm trách nhiệm trong khám, chữa bệnh đối với cơ sở, khám bệnh, chữa bệnh

Hiệu lực thi hành: Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2012

Lộ trình thực hiện bắt buộc tham gia: Chậm nhất đến 31 tháng 12 năm 2015 tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động theo hình thức tổ chức là bệnh viện bao gồm bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện y học cổ truyền mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh.

Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng tham khảo Quy tắc bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp khám chữa bệnh của MIC hoặc liên hệ:

Bảo Hiểm Quân Đội (MIC)
Địa chỉ: Số 54 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0936 638 239 / 0986 381 145 (24/24h)
Mail: baohiemquandoi24h@gmail.com

Chia sẻShare on Google+Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone
mic.kinhdoanh@gmail.com